7 TÍN HIỆU CẢNH BÁO THỜI ĐIỂM NÊN BÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẦU TƯ

7 TÍN HIỆU CẢNH BÁO THỜI ĐIỂM NÊN BÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐẦU TƯ
Ngày đăng: 30/03/2022 09:42 AM

  Mặc dù có nhiều lợi ích khi mua và giữ bất động sản, nhưng đôi khi bạn nên bán.

  1. Các thành phần chính trong nhà đang chạm đến giai đoạn cuối của “vòng đời"

  Chức năng của ngôi nhà có thể bị suy giảm theo thời gian và rất tốn kém để thay thế. Chẳng hạn, chi phí trung bình để thay mới phần sàn nhà của một bất động sản tại thành phố là khoảng 30 triệu đồng. Nếu dòng tiền thu nhập cho thuê của bạn là hơn 9 triệu một tháng, chi phí của phần sàn nhà mới đó có thể tương đương với dòng tiền bằng không trong 3 tháng. Sẽ có lợi hơn nếu bán ngôi nhà một vài năm trước khi khu vực nào đó chẳng hạn như sàn nhà, cần thay mới.

  hinh anh minh hoa bdhome

  2. Bất động sản của bạn rất được yêu thích trên thị trường

  Sở thích của người mua dao động. Và những ngôi nhà có đủ các tiêu chí mà người mua đang tìm kiếm sẽ bán nhanh hơn. Nếu nhu cầu về kiểu dáng và loại bất động sản mà bạn đầu tư đang tăng đột biến, có thể đã đến lúc cân nhắc đến việc bán nhà.

  Điều này cũng đúng với vị trí. Chẳng hạn, nếu một khu vực cụ thể trở nên phổ biến hơn vì một con đường mới được xây dựng trong khu vực (khiến tất cả các bất động sản tăng giá nhanh chóng), thì đó có thể là thời điểm tốt để bán.

  Mục tiêu “bắt đáy, bán đỉnh” của các nhà đầu tư chứng khoán cũng là một công thức kiếm tiền khi đầu tư vào bất động sản. Thị trường nhà đất biến động. Do đó, những thời điểm tốt để bán được gọi là “thị trường của người bán” và thời điểm tốt để mua là “thị trường của người mua”.

  Không giống như đầu tư vào thị trường chứng khoán bạn có thể bán cổ phiếu của mình ngay trong ngày, các giao dịch bất động sản mất thời gian để kết thúc vì quá trình này phức tạp hơn. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải dự đoán hướng đi của thị trường và bắt đầu quá trình bán trước khi đạt đến đỉnh thị trường nếu bạn muốn bán với giá cao nhất.

  3. Chi phí sở hữu đang tăng nhanh hơn giá thuê

  Nhiều khoản tiền bất ngờ có thể phát sinh làm tăng chi phí sở hữu của bạn trong khi bạn nắm giữ bất động sản đầu tư. Nếu lợi tức đầu tư của bạn vào một bất động sản đang giảm, bạn có thể bán và mua một bất động sản khác ở một vị trí tốt hơn để có dòng tiền tốt hơn và sinh lời.

  hinh anh minh hoa bdhome

  4. Cảm thấy mệt mỏi khi trở thành một chủ nhà

  Làm chủ nhà không phải là một công việc dễ dàng hay hấp dẫn. Và cuối cùng bạn đưa ra quyết định rằng bản thân muốn làm điều gì đó khác với tiền và thời gian của mình.

  5. Không thể chi trả cho việc bảo trì hoặc các cải tạo cần thiết

  Bảo trì và cải tạo là một chi phí không đổi của đối với chủ sở hữu bất động sản cho thuê. Có thể bạn đã ngừng bảo trì vì người thuê nhà của bạn đã ở đó 10 năm và chưa bao giờ phàn nàn. Nhưng bây giờ họ đang chuyển đi và bạn không có tiền dành cho những sửa chữa bị bỏ quên và nâng cấp cần thiết trước khi một người thuê mới đến. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đây là thời điểm phù hợp để bán cho một nhà đầu tư khác trong tình trạng “nguyên trạng”.

  6. Muốn đa dạng hóa khoản đầu tư của mình

  Bất động sản là một loại tài sản đắt tiền. Để đầu tư đáng kể vào nó trong khi vẫn duy trì một danh mục đầu tư đa dạng, bạn cần khá nhiều tiền.

  hinh anh minh hoa bdhome

  Khi danh mục tài sản nắm giữ của bạn được đánh giá cao về giá trị, bạn cần cân nhắc nếu tổng tiền vốn đầu tư của bạn đang được rót quá nhiều vào cùng một loại tài sản (điều đó làm cho danh mục đầu tư tổng thể của bạn mất cân đối). Bạn nên bán bớt bất động sản và đầu tư số tiền đó vào một loại tài sản khác. Hoặc bạn có thể muốn đa dạng hóa các tài sản nắm giữ của mình trong bất động sản. Vì vậy, bạn có thể bán một vài ngôi nhà để đầu tư vào một bất động sản thương mại.

  7. Bạn đang hoạt động với dòng tiền âm

  Không phải tất cả các khoản đầu tư đều thành công. Có thể bạn đã sơ ý mua phải bất động sản bất lợi. Và bây giờ chi phí duy trì nó cao hơn thu nhập cho thuê hàng năm mà nó đang tạo ra. Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng đã đến lúc bán.

  Bạn sẽ cắt giảm được phần nào thuế thu nhập tổng thể khi mà bạn cắt lỗ đối với một bất động sản đầu tư không thành công như mong đợi.

  Lưu ý cuối cùng

  Thời gian là điều cốt yếu khi bán nhà. Sai lầm lớn nhất mà người bán hay mắc phải là định giá niêm yết quá cao. Thị trường nhà ở vận hành bởi nguồn cung và cầu, điều này giữ cho giá cả cạnh tranh.

  Giá trị thị trường của bất động sản của bạn không được xác định bởi số tiền bạn đã trả cho nó hay số tiền bạn đã chi cho việc cải tạo. Giá trị thị trường của bất động sản được tính là mức giá mà người mua và người bán đồng ý. Và giá đó dựa trên giá trị thị trường của những ngôi nhà tương tự trong khu vực có sẵn để bán tại thời điểm bạn muốn bán.

  Một bất động sản được định giá quá cao sẽ không được bán trên thị trường và bị “kỳ thị”. Ngoài việc so sánh vùng lân cận và giá cả, người mua còn xem xét “số ngày đã niêm yết trên thị trường” để xác định mức giá mà họ đưa ra. Một khi số ngày bắt đầu tăng lên, người mua sẽ nghĩ rằng: "Phải có điều gì đó không ổn với ngôi nhà, hoặc nó đã được bán ngay bây giờ."

  Đầu tư vào bất động sản có thể sinh lợi. Điều quan trọng cần hiểu là sở hữu bất động sản cho thuê là một chiến lược dài hạn, được gọi là “mua và giữ”. Những ngôi nhà lên giá theo thời gian, không phải một sớm một chiều. Vì chi phí giao dịch mua và bán bất động sản là đáng kể, bạn không muốn “giao dịch” trong và ngoài các bất động sản cho thuê khác nhau.

  Tuy nhiên, giống như bất kỳ chiến lược đầu tư nào, bạn nên thường xuyên đánh giá các khoản nắm giữ của mình và xác định xem bạn nên tiếp tục nắm giữ hay bán. Việc bạn bán một bất động sản cụ thể là một quyết định kinh doanh và bạn đang kinh doanh để kiếm tiền. Điều đó đòi hỏi bạn phải thường xuyên thực hiện phân tích chi phí/lợi ích và xác định chỗ mà số tiền đầu tư của bạn được sử dụng đem đến lợi nhuận cao nhất.

  Tham khảo bài viết tại cafeland.

   

  Bài viết khác

  Nhà đầu tư vẫn chọn “đổ” tiền vào địa ốc, thị trường bất động sản diễn biến ra sao?

  Nhà đầu tư vẫn chọn “đổ” tiền vào địa ốc, thị trường bất động sản diễn biến ra sao?

  Ngày đăng: 19/04/2022 10:09 AM

  Các chuyên gia bất động sản dự báo, thị trường bất động sản quý II/2022 sẽ có những khởi sắc, giữ vững tốc độ phục hồi thị trường nhanh chóng cũng như đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức.

  'Lướt sóng' bất động sản đã qua thời cực thịnh?

  'Lướt sóng' bất động sản đã qua thời cực thịnh?

  Ngày đăng: 15/04/2022 10:24 AM

  Bất động sản vẫn được đánh giá giống như một kênh trú ẩn đặc biệt an toàn của dòng tiền, tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo đây là cuộc chơi đầy rủi ro với những người mang tâm thế muốn "đánh nhanh thắng nhanh", đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang tiềm ẩn nhiều bất ổn.

  BỐN XU HƯỚNG CỦA NGHÀNH BẤT ĐỘNG SẢN HẬU COVID

  BỐN XU HƯỚNG CỦA NGHÀNH BẤT ĐỘNG SẢN HẬU COVID

  Ngày đăng: 05/04/2022 09:59 AM

  Kết quả khảo sát của Vietnam Report đã chỉ ra 4 xu hướng chủ đạo với ngành bất động sản trong thời gian tới.

  Quy trình mua bán nhà đất đã có sổ đỏ

  Quy trình mua bán nhà đất đã có sổ đỏ

  Ngày đăng: 03/04/2022 11:11 PM

  Nhiều khách hàng thắc mắc: "Tôi đang mua một mảnh đất đã có sổ đỏ, giờ đang tiến hành giao dịch. Xin tư vấn giúp về quy trình, thủ tục và các chi phí phải nộp khi mua bán nhà đất đã có sổ đỏ?"

  Phân khúc nào sẽ bứt phá trong quý 2 năm 2022?

  Phân khúc nào sẽ bứt phá trong quý 2 năm 2022?

  Ngày đăng: 01/04/2022 07:43 PM

  Bất động sản công nghiệp sẽ rất nóng, bất động sản du lịch sẽ phục hồi và tăng trưởng mạnh bởi những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế. PGS.TS Đinh Trọng Thịnh đã đưa ra nhận định về dự báo thị trường bất động sản quý 2.2022.

  Chiến lược đầu tư bất động sản: Thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

  Chiến lược đầu tư bất động sản: Thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

  Ngày đăng: 01/04/2022 12:28 PM

  Sự khác biệt giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động trong đầu tư bất động sản là gì và làm thế nào để tạo ra thu nhập?

  GÓC NHÌN ĐẦU TƯ 2022: NGHÀNH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

  GÓC NHÌN ĐẦU TƯ 2022: NGHÀNH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

  Ngày đăng: 29/03/2022 11:58 AM

  Bất động sản công nghiệp còn nhiều dư địa để bứt phá trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam trên đà phục hồi và làn sóng dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc đang diễn ra.

  5 CÂU HỎI LỚN CỦA NGHÀNH BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NĂM 2022

  5 CÂU HỎI LỚN CỦA NGHÀNH BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NĂM 2022

  Ngày đăng: 21/01/2022 01:32 PM

  Năm 2022 đặt ra nhiều bài toán mà nghành bất động sản cần tìm lời giải, xoay quanh các vấn đề về biến đổi khí hậu, xu hướng làm việc tại nhà, proptech và đại dịch.

  HOÀN THÀNH CAO TỐC DẦU GIÂY - LIÊN KHƯƠNG TRONG GIAI ĐOẠN 2023 - 2026

  HOÀN THÀNH CAO TỐC DẦU GIÂY - LIÊN KHƯƠNG TRONG GIAI ĐOẠN 2023 - 2026

  Ngày đăng: 17/01/2022 09:51 PM

  Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đang phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh bạn để đẩy nhanh việc khởi công dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương.
  • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu
  • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam

  Đăng ký nhận tin

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tư vấn và báo giá miễn phí

  Zalo